Trải Nghiệm Bể Bơi Green Swimming Vũ Tông Phan

Trong chuỗi ngày rét đậm cuối 2018, mình lại có cơ hội tới trải nghiệm một bể bơi ở khu vực Thanh Xuân Ngã Tư Sở. Bể bơi bốn mùa Green Swimming nằm trong toà chung cư Riverside Garden 349 Vũ Tông Phan, nhìn ra dòng sô Tô Lịch đầy thơ mộng. Và bây giờ sẽ là những đánh giá thực tế của mình sau hai lần đến đây bơi trải nghiệm nhé.

Đánh giá tổng quan

Green Swimming là thương hiệu chuỗi bể bơi bốn mùa do công ty TÒA NHÀ XANH xây dựng và quản lý. Hiện tại có 2 bể bơi, một ở tòa Star Tower 283 Khương Trung và một ở Riverside Garden 349 Vũ Tông Phan. Dễ thấy ngay các bể bơi của Green Swimming đều rất đẹp về mặt hình thức. Trang trí bắt mắt, hiện đại, bố trí tiểu cảnh, cây xanh… tận dụng view tốt. Bể ở Khương Trung mình chưa tới trải nghiệm, tuy nhiên qua hình ảnh thì bể Vũ Tông Phan thoáng và đẹp hơn. Bài này mĩnh sẽ đánh giá bể ở Vũ Tông Phan.

Bể bơi chính dài 25m có mái xuyên sáng bên trên

Bể bơi chính theo chiều dài tiêu chuẩn 25m (short course), chiều sâu từ 1,4-1,7m. Đợt mùa hè mình đã từng viết trải nghiệm lần đầu, tuy nhiên nhầm chiều dài 30m. Lần này sau khi đo thử tốc độ bơi, mình chắc chắn bể chỉ theo chuẩn 25m thôi. Thành bể, đáy bể ốp gạch mosaic với họa tiết trang trí đại dương rất đẹp. Tuy nhiên điểm trừ là rất dễ bơi lệch vì khó căn đường dưới đáy trong khi bể không có dây phao phân làn.

Bể trẻ em được bố trí hẳn 2 cái riêng biệt nằm đối xứng nhau ở 2 đầu bể người lớn. Có thể do vậy tạo cảm giác thoáng rộng, nhìn bể chính có vẻ dài hơn. Vuông vắn, rộng rãi, sâu 0,6m. Bể mini vừa là không gian cho các cháu nhỏ chơi đùa, vừa tách biệt để bể bơi chính không bị ảnh hưởng.

Chất lượng nước khá tốt, nước rất trong. Nhiệt độ nước ấm áp đủ để tập luyện thoải mái. Mùi clorine nhẹ, không ngửi thấy trong không khí. Tuy nhiên có một chút vị chát trong miệng dù mình tới bơi vào sáng sớm khi bể cực vắng. Khu phụ rất gần bể bơi, đi ra không bị lạnh. Tại bể cũng có lớp dạy bơi cơ bản cho các bạn có nhu cầu.

Khu phụ trợ hiện đại và sạch sẽ nhưng hơi nhỏ so với quy mô chung của bể. Vòi sen nước mạnh, nóng lạnh ổn định nhưng không có sẵn dầu gội sữa tắm. Khách bơi được mượn khóa tủ đồ miễn phí, tuy nhiên tủ đồ chỉ có một ngăn và hơi chật chội. Tóm lại, khu phụ chưa tương xứng với bể. Nếu bạn mang nhiều đồ (balo, giầy dép) thì “nhồi nhét” hết vào tủ khá chật vật. Những ngày hè cao điểm, bể đông khách thì khu phụ trợ khả năng cao sẽ quá tải.

Khu tắm tráng rộng rãi, khách bơi tự chuẩn bị dầu gội sữa tắm
Khu gửi đồ còn mới nhưng tủ hơi chật

View nhìn từ bể trực tiếp ra đường Vũ Tông Phan và sông Tô Lịch rất thoáng đãng. Cả bể lớn và nhỏ đều nằm sát cửa kính với trang trí cây xanh khá bắt mắt. Mái bên trên bể chính là trần xuyên sáng (có rèm đóng mở) nên ánh sáng chan hòa, quay phim dưới nước rất rõ ràng, lung linh. Xung quanh bể có bố trí ghế ngồi, ghế nằm nghỉ tuy nhiên không có dịch vụ ăn uống đi kèm.

Giá vé bể bơi Green Swimming đã có mức ổn định sau ưu đãi thời gian đầu đi hoạt động (hè 2018). Bể có mục tiêu phục vụ cư dân của tòa nhà tuy nhiên vẫn mở cửa bán vé cho khách ngoài. Có thể do không ưu tiên (hạn chế) khách ngoài nên giá vé ngoài cao hơn khá nhiều. Theo cảm nhận của mình là cao so với mặt bằng chung. Giá vé cho cư dân hợp lý hơn nhiều. Ngoài ra, hạn sử dụng vé tháng cư dân lâu hơn và khách ngoài không có chế độ thẻ quý (loại hình tiết kiệm nhất).

Bảng giá vé bể bơi Green Swimming

Tổng kết

Như vậy với dân yêu bơi lội trong khu vực lân cận, Green Swimming Vũ Tông Phan là bể bốn mùa nên tham khảo. Hình thức đẹp hiện đại, bắt mắt, view thoáng đãng và chất lượng nước khá ổn. Khu phụ trợ hơi nhỏ nhưng có thể dùng được. Giá vé hợp lý đối với cư dân tòa nhà, tuy nhiên hơi cao với khách bên ngoài. Các chương trình ưu đãi giá vé, combo cũng được cập nhật trên fanpage của Green Swimming.

Tóm lược các thông tin nổi bật:

  • Địa chỉ: tầng 4, Riverside Garden 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Bể bơi chính: 25m x 10m, sâu 1,4m đến 1,8m.
  • Không có bục nhảy xuất phát, không có vạch kẻ dưới đáy, không căng phao phân làn.
  • Bể bơi trẻ em (2 bể): 11m x 5m, sâu 0,6m.
  • Giờ mở cửa: 6h đến 21h mọi ngày trong tuần.
  • Giá vé lẻ: người lớn-trẻ em 200.000đ – 140.000đ (khách ngoài) 100.000đ – 80.000đ (cư dân)
  • Giá vé tháng và vé quý: xem chi tiết trên ảnh.

Điểm đánh giá:

  • Chất lượng bể: 8/10
  • Dịch vụ phụ trợ: 7,5/10
  • View cảnh quan: 8,5/10
0765.655.655
0765.655.655