Người Hùng Bơi Đường Trường Krzysztof Gajewski Phá Kỷ Lục Guiness Sau Chặng Bơi Liền 48h

Một vận động viên bơi đường trường người Ba Lan đã ghi tên vào sách kỷ lục Guinness với chặng bơi liên tục không ngừng nghỉ 48h. Trở thành chặng bơi việt dã đường dài lớn nhất ngoài hồ nước tự nhiên.

Sau toàn bộ quá trình, Krzysztof Gajewski đã hoàn thành 130km trên một hồ nước gần Wroclaw. Xuất phát từ 5h chiều ngày thứ 6 và kết thúc cũng giờ đó đúng 2 ngày sau.

Luật bơi đường trường quy định bởi Liên Đoàn VĐV Bơi Marathon vốn rất nghiêm khắc, bao gồm cả việc không được nghỉ để đi vệ sinh. Ảnh: Krzysztof Gajewski/Facebook

“Cảm xúc thật không thể nói nên lời”, chia sẻ của vận động viên người Ba Lan sau khi anh hoàn thành chặng bơi kỷ lục của mình.

“Năm ngoái tôi đã phá kỷ lục châu Âu về bơi đường trường nhưng chưa đạt mục tiêu mong muốn. Thời tiết không ủng hộ, tôi muốn bơi chặng dài hơn nhiều nhưng thời tiết xấu khiến tôi phải dừng bước. Do vậy tôi quyết định chinh phục mục tiêu đó vào năm nay.”

Krzysztof ghi tên vào sách kỷ lục Guinness với thành tích bơi đường trường không nghỉ dài nhất trong 48h. Ảnh: Krzysztof Gajewski/Facebook

Luật bơi đường dài do Liên Đoàn VĐV Bơi Marathon đề ra vốn không dành cho những người yếu tim. Người bơi chỉ được mặc đồ bơi tiêu chuẩn, đội mũ và kính bơi khi họ xuống nước. Không được chạm chân xuống đáy, không được sử dụng bất kỳ phụ kiện, phương tiện hỗ trợ nào khác hoặc rời khỏi mặt nước.

Các fan tới để chúc mừng Krzysztof khi anh chu du qua dưới làn nước trong 2 ngày. Ảnh: Krzysztof Gajewski/Facebook

Thậm chí không được ngừng nghỉ để đi vệ sinh, người bơi phải tự lo liệu những vấn đề tự nhiên ngay khi đang bơi.

“Thực tế là khi chặng đường kéo dài đến liền 48h, có rất nhiều thử thách khác chứ không chỉ là việc bơi liên tục”, Gajewski chia sẻ. “Bạn sẽ bị thiếu ngủ và việc ăn uống trong lúc bơi gặp nhiều khó khăn.”

Lộ trình đường bơi của anh ấy là vòng lặp dài 1km trên hồ nước, và các fan tới cổ vũ tinh thần khi anh ấy lênh đênh trên chặng bơi ngang qua.

Krzysztof tự hào nói về cảm xúc “không thể mô tả bằng lời.” Ảnh: Krzysztof Gajewski/Facebook

Sau đó các fan chụp ảnh chia sẻ lên mạng xã hội để tuyên dương khen ngợi Gajewski về thành tích của anh.
“Không thể tưởng tượng nổi. Tôi không hình dùng được cần biết bao nhiêu nỗ lực để có thể làm điều đó,” viết bởi một trong nhóm hỗ trợ. Một người khác mô tả rằng chặng bơi của anh là một “kỳ tích đáng kinh ngạc.”

Chia sẻ trên facebook cá nhân, Gajewski nói, anh ấy bơi “vì tình yêu với môn bơi lội, sự cảm nhận hòa mình vào nước, vào thiên nhiên trong khi đối diện những thử thách mà bạn chưa từng gặp.”

Sưu tầm: thefirstnews.com

0765.655.655
0765.655.655